Bộ lưu điện UPS, ắc quy Apollo 4 câu hỏi người dùng cần hỏi khi sử dụng nguồn UPS - CÔNG TY TNHH NGUỒN DỰ PHÒNG APOLLO VIỆT NAM Bộ lưu điện UPS, ắc quy Apollo
CÔNG TY TNHH NGUỒN DỰ PHÒNG APOLLO VIỆT NAM

4 câu hỏi người dùng cần hỏi khi sử dụng nguồn UPS

Posted at: 03/04/2022 author:Trần hồng views:35

Bộ lưu điện (UPS) là một loại thiết bị bảo vệ nguồn điện. Khi điện gặp sự cố, bộ nguồn UPS có thể cung cấp điện khẩn cấp cho tải kịp thời.

Điều quan trọng là chúng ta cần hiểu các khía cạnh sau của nguồn điện UPS:

Yêu cầu của người dùng là gì?
Vì có rất nhiều mẫu mã và model khác nhau theo công suất công nghệ UPS online hoặc UPS offline để lựa chọn, người dùng quyết định chọn bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu của mình. Xác định tổng công suất tiêu thụ các thiết bị sử dụng dùng bộ lưu điện UPS, và mức độ tin cậy của các thiết bị đó cần bảo vệ.
Ví dụ, có sự khác biệt rõ ràng giữa yêu cầu của người dùng cá nhân và các nhà máy sản xuất lớn, và việc lựa chọn hệ thống phù hợp dựa trên cơ sở hạ tầng điện của tòa nhà là một cách hiệu quả để tính toán loại bộ nguồn UPS cần mua.

Mất bao lâu để có điện?
Người dùng có nhiều lý do khác nhau để tìm kiếm nguồn UPS có chức năng tốt hơn. Một số người dùng chỉ sử dụng nguồn UPS để lưu công việc hoặc tài liệu cơ bản, sau đó tắt hệ thống CNTT kịp thời. Và một số người dùng muốn đảm bảo hoạt động của hệ thống CNTT trong thời gian mất điện. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng công suất của hệ thống CNTT sẽ quyết định thời gian cấp nguồn của UPS: công suất tải kết nối với bộ nguồn của UPS càng nhỏ thì thời gian cấp nguồn của UPS càng lâu.

Chính vì vậy, nên xác định tổng công suất thiết bị dùng lưu điện khi mất điện trong thời gian bao lâu.

Các loại bộ nguồn UPS và các sự cố thường gặp :
Có ba loại bộ nguồn UPS: bộ lưu điện dự phòng, bộ lưu điện UPS online và bộ lưu điện chuyển đổi kép Online. Các giải thích sau đây có thể giải quyết các vấn đề điện năng thường gặp và loại nào có thể giải quyết vấn đề.
(1) Đột biến do dao động điện ngắn và đột ngột. Tất cả ba nguồn UPS được đề cập ở trên đều có thể xử lý sự cố điện áp.
(2) Mất điện – thường do điều kiện thời tiết xấu, thiếu điện, tai nạn và sự cố lưới điện. Cả ba nguồn điện của UPS đều có thể xử lý tình trạng mất điện một cách hiệu quả.
(3) Quá áp – thường xảy ra khi điện áp đầu vào cao hơn mức tiêu chuẩn. UPS online và UPS chuyển đổi kép trực tuyến có thể xử lý tốt vấn đề này.
(4) Thay đổi tần số-Khi mức máy phát và tần số nguồn dao động nhiều hơn mức dao động hàng ngày, chỉ UPS chuyển đổi kép Online mới có thể sửa thay đổi này.
(5) Tiếng ồn đường dây Tiếng ồn đường truyền có thể * hoặc làm giảm hiệu suất của mạch. Một lần nữa, chỉ có UPS chuyển đổi kép mới có thể giải quyết vấn đề này.

Ắc quy UPS có thể sử dụng được bao lâu?
Tuổi thọ của ắc quy dùng cho UPS cuối cùng sẽ hết và cần được thay thế sau mỗi 3-5 năm. Khi sắp hết pin, bộ lưu điện sẽ nháy đèn đỏ và phát cảnh báo để thông báo cho người dùng. Do bộ nguồn của UPS chủ yếu sử dụng ắc quy axit-chì nên cần phải quản lý an toàn và giám sát.

Bảo hành

0936.458.369

Kinh Doanh HN

0898.589.789

Kinh Doanh HCM

0899.588.589

Tìm Cửa Hàng
Gọi Hotline
Chat FB Ngay
Chat Zalo Ngay
Bộ lưu điện UPS, ắc quy Apollo