Bộ lưu điện UPS, ắc quy Apollo Tìm hiểu thêm về pin LiFePO4 (Apollo) - CÔNG TY TNHH NGUỒN DỰ PHÒNG APOLLO VIỆT NAM Bộ lưu điện UPS, ắc quy Apollo
CÔNG TY TNHH NGUỒN DỰ PHÒNG APOLLO VIỆT NAM

Tìm hiểu thêm về pin LiFePO4 (Apollo)

Posted at: 03/04/2022 author:Trần hồng views:36

Pin năng lượng mặt trời LiFePO4 là gì?

Pin Lithium iron phosphate (LiFePO4) được biết đến nhiều nhất với tính năng an toàn mạnh mẽ, là kết quả của hóa học cực kỳ ổn định. Khi gặp các sự kiện nguy hiểm, chẳng hạn như va chạm hoặc đoản mạch, chúng sẽ không phát nổ hoặc bắt lửa, giảm đáng kể khả năng gây hại.

Tại sao chọn pin lithium LiFePO4 cho ứng dụng năng lượng mặt trời?

Pin lithium iron phosphate (LiFePO4), còn được gọi là pin LFP (với “LFP” là viết tắt của “Lithium FerroPhosphate”), Nếu chúng ta so sánh pin lithium iron phosphate (LiFePO4) với pin axit chì, nó mang lại những lợi thế đáng kể, bao gồm cả cải tiến hiệu quả xả, tuổi thọ cao hơn và khả năng chu kỳ sâu trong khi vẫn duy trì hiệu suất. Thật vậy, chúng thường đắt hơn pin axit chì nhưng việc bảo trì tối thiểu và thay thế không thường xuyên khiến pin lithium LiFePO4 trở thành một khoản đầu tư có giá trị và giải pháp lâu dài thông minh. Pin Lithium iron phosphate (LiFePO4) không phải là mới, tuy nhiên những phát triển và cải tiến mới nhất đang khiến loại pin này trở thành lựa chọn tự nhiên cho nhiều ứng dụng, bao gồm cả ngành năng lượng mặt trời.
• An toàn
Pin Lithium iron phosphate (LiFePO4) được biết đến nhiều nhất với tính năng an toàn mạnh mẽ, là kết quả của hóa học cực kỳ ổn định. Khi gặp các sự kiện nguy hiểm, chẳng hạn như va chạm hoặc đoản mạch, chúng sẽ không phát nổ hoặc bắt lửa, giảm đáng kể khả năng gây hại. Dung lượng có thể sử dụng Ngược lại với pin axit-chì, có thể sử dụng 100% dung lượng danh định của pin LiFePO4. Khi bạn sử dụng pin 100Ah, bạn có thể sử dụng từ 30Ah đến 50Ah với pin Axit-chì, với pin LiFePO4 sẽ đạt 100Ah .
•Quá trình sử dụng
Pin LiFePO4 có tuổi thọ cao hơn nhiều so với pin axit chì và chúng có thể hoạt động hoàn hảo trong khoảng thời gian từ 5-7 năm và vòng đời có thể lên đến 2500 chu kỳ. Tỷ lệ hao hụt năng lực chậm hơn so với các loại pin khác có thể bù đắp sự đánh đổi ở một mức độ nào đó. Sau một năm, tế bào LiFePO4 thường có mật độ năng lượng xấp xỉ bằng mật độ năng lượng của tế bào ion lithium LiCoO2. Thời gian sạc pin cũng giảm đáng kể, một lợi ích hiệu suất tiện lợi khác.
Chống chịu với khí hậu.
Cả pin axit-chì và pin LiFePO4 đều mất dung lượng trong môi trường lạnh. Việc mất năng lượng với pin LiFePO4 là tối thiểu. Nó vẫn sẽ có 80% dung lượng ở nhiệt độ -20˚C, so với 30% khi sử dụng pin AGM. Đối với nhiều địa điểm có thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng, pin LiFePO4 là sự lựa chọn tốt nhất.
• Trọng lượng nhẹ
So với pin axit chì, pin LiFePO4 nhẹ hơn gần bốn lần. Ví dụ, một pin axit chì 150ah có trọng lượng khoảng 50kg / 110lbs, mặt khác pin LiFePO4 chỉ có 15kg / 30lbs. Đối với nhiều ứng dụng năng lượng mặt trời, điều này mang lại lợi ích to lớn có thể giảm chi phí lắp đặt và tăng tốc độ thực hiện dự án.
• Sạc nhanh
Pin LiFePO4 có thể được sạc nhanh đến đầy 100%. Pin axit-chì phải được sạc bằng pha hấp thụ để sạc 20 phần trăm cuối cùng.

Chúng ta có thể sử dụng pin lithium-ion cho Inverter không?

Bạn có thể sạc nó với sự hỗ trợ của nguồn điện lưới hoặc bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời. Pin Li-Ion tích hợp của nó mang lại tốc độ sạc nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn và hiệu quả hơn tới 15% so với pin axit chì. Pin LiFePO4 này an toàn cho việc sử dụng trong gia đình vì nó không có bất kỳ dây hở nào.

Pin LiFePo4: Điều gì làm cho nó trở nên lý tưởng cho Inverter của bạn!

Pin có lithium làm cực dương được gọi là pin Lithium. Pin Lithium có thể được chia thành ba loại dựa trên công nghệ được sử dụng trong đó. Đó là pin Lithium-Ion, Lithium Phosphate và Lithium Polymer. Pin Lithium Iron, còn được gọi là pin LiFePo4 là loại pin tiên tiến nhất trong số các loại pin lithium. Giống như bất kỳ loại pin nào khác, pin Li-iron (LiFePo4) bao gồm các thành phần như cực âm, cực dương, chất điện phân, bộ phân tách và bộ thu dòng. Trong pin Lithium Iron, Lithium Iron Phosphate là vật liệu làm cực âm và một điện cực cacbon bằng than chì với lớp nền là kim loại là cực dương.

Tại sao sử dụng pin LiFePo4 cho Inverter?

Một thực tế đã biết cho tất cả rằng pin đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất và tuổi thọ của Inverter gia đình. So với các công nghệ pin khác như pin Lithium Niken, Bạc và Chì đã được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Lithium có tiềm năng điện hóa cao và có thể được sạc lại nhiều lần. Do đó, pin lithium có chi phí bảo trì tối thiểu và vòng đời dài hơn.

Cùng với những ưu điểm thường thấy đối với pin lithium, Pin Lithium iron (LiFePo4) hoặc Lithium Ferrous Phosphate có độ ổn định nhiệt và hóa học cao hơn, do đó chúng cũng có các khía cạnh an toàn tốt hơn. Chúng thực sự có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của Inveter vì pin LiFePo4 đáng tin cậy hơn, ổn định hơn và không cần bảo trì.

Pin LiFePo4 có hiệu suất sạc và xả cao và dung lượng cao hơn các loại pin thông thường. Chúng có công suất đầu ra không đổi.

• Chúng nhẹ hơn các loại pin khác. Do đó, chúng có thể mang lại những thay đổi đáng kể cho thiết kế và trọng lượng tổng thể của hệ thống dự phòng điện của bạn.
• Chúng thân thiện với môi trường và không độc hại.
• LiFePo4 có tuổi thọ cao hơn 10 lần so với pin axit-chì thông thường mà hầu như không cần bảo dưỡng. Do đó, nó có thể làm tăng hiệu quả chi phí của Inverter gia đình của bạn.
• Chúng có dung lượng pin gấp đôi và có thể xử lý các biến đổi nhiệt độ hiệu quả hơn.
• Pin LiFePo4 không có bộ nhớ và chúng không cần tái chế theo lịch trình.
• Chúng có mật độ năng lượng cao hơn cùng với các khía cạnh an toàn tốt hơn.
• Pin Lithium Iron cần ít thời gian để sạc hơn.
• Chúng thường không cháy khi đấu nối sai. Chúng có độ ổn định tốt hơn trong thời gian ngắn mạch và sạc quá mức. Vì vậy, chúng là một trong những loại pin an toàn nhất hiện nay trên thị trường.
• Chúng có điện áp phóng điện không đổi, duy trì gần 3,2 V cho đến khi pin cạn kiệt.
• Giống như các loại pin lithium khác, LiFePo4 cũng không cần sơn lót.

APOLLO, một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường gần đây đã giới thiệu INVERTER năng lượng mặt trời thế hệ tiếp theo với Pin Lithium-Ion hiệu quả cao và bền lâu. Để biết thêm về sản phẩm của họ, hãy liên hệ với chúng tôi.

Bảo hành

0936.458.369

Kinh Doanh HN

0898.589.789

Kinh Doanh HCM

0899.588.589

Tìm Cửa Hàng
Gọi Hotline
Chat FB Ngay
Chat Zalo Ngay
Bộ lưu điện UPS, ắc quy Apollo